Chiều ngày 19/10/2023 tại Nhà văn hóa tổ dân phố số 9. UBND phường Quyết Thắng và Trung tâm DNTT Phú Minh tổ chức Bế giảng lớp kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo quản Mắc ca thuần năm 2023 trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Đến dự buổi Bế giảng có Đ/c: Trần Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND thành phố; Đ/c: Đinh Xuân Học – Giám độc trung tâm DNTT Phú Minh; Đ/c: Vũ Thị Thúy – Phó trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố; Đ/c: Bùi Thế Chiểu – Phó chủ tịch UBND phường Quyết Thắng; Đ/c Chuyên viên phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố; Công chức Văn hoá – Xã hội phường Quyết Thắng và 30 học viên tham gia lớp học.

Tại Lễ bế giảng Đ/c: Trần Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND thành phố, đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục mở rộng quy mô trồng Mắc ca, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và nhân rộng nhiều mô hình trồng Mắc ca cho bà con nhân dân trên địa phường.

Kết thúc khoá học, 30 học viên của lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật trồng Mắc ca, biết cách lựa chọn các loại giống chất lượng; cách lên phương án chăm sóc. Qua khoá học cũng giúp các học viên có thể tự hoạch toán được hiệu quả kinh tế trong việc trồng Mắc ca để mạnh dạn hơn trong phát triển kinh tế gia đình.