Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Chiều ngày 31/5/2024 UBND Phường Quyết Thắng tổ chức bế mạc huấn luyện chiến sĩ Dân quân năm 2024. Dự Khai mạc có Đ/c: Trung tá Tống Thái Hà – Phó chỉ huy trưởng – TMT ban Chỉ huy Quân sự thành phố Lai Châu; Đ/c: Hoàng Chí Tình – Bí thư Đảng uỷ phường; Đ/c: Hàng A Vàng -  Chủ tịch UBND Phường Quyết Thắng; các đồng chí TT. ĐU - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; các đồng chí đại diện Ban CHQS thành phố; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo công an, Trạm y tế Phường. Các đồng chí bí thư, trưởng bản các tổ dân phố bản và 31 chiến sĩ dân quân.

Trong thời gian huấn luyện lực lượng DQ các đồng chí giáo viên đã hệ thống, thống nhất cơ bản về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương cho các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Dân quân, trên cơ sở nâng cao nhận thức chiến tranh nhân Dân trong tình hình mới, chỉ rõ bản chất âm mưu thủ đoạn “DBHB”, BLLĐ của các thế lực thù địch, nêu rõ trách nhiệm xây dựng lực lượng Dân quân và lực lượng DBĐV ở cơ sở và đặc biệt là nhiệm vụ của lực lượng Dân quân ở phường. Bên cạnh việc giáo dục chính trị, các đồng chí giáo viên còn tập trung vào các nội dung huấn luyện đội ngũ DQTV, kỹ thuật chiến đấu bộ binh và đội ngũ chiến thuật cho lớp huấn luyện.

Thông qua việc tham gia huấn luyện, các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Dân quân đã hiểu rõ vị trí, nhiệm vụ của lực lượng DQ trong tình hình mới; âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương; thành thạo kỹ, chiến thuật chiến đấu, sử dụng vũ khí tự tạo, chiến thuật, phòng thủ Dân sự; thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Kết thúc huấn luyện UBND phường đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh.