Tối ngày 11/5/2024 tại Nhà văn hoá bản Nậm Loỏng 3 - phường Quyết Thắng. Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Đến dự Hội nghị: Đ/c: Vũ Ngọc Thắng – Phó trưởng phòng quản lý thu sổ thẻ; Đ/c: Đào Duy Đảm – Trưởng phòng truyền thông bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu; Đ/c: Bùi Thế Chiểu – Phó chủ tịch UBND phường; cán bộ, công chức, viên chức bảo hiểm tỉnh Lai châu và phường Quyết Thắng; đại diện cơ quan đơn vị trên địa bàn phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng bản và đại diện một số hộ dân tại các tổ dân phố, bản trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đã đã truyền tải những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo quy định hiện hành, các tài liệu tuyên truyền gồm tờ gấp, biểu minh họa mức đóng - mức hưởng và được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số và cách đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cá nhân.

Rất nhiều câu hỏi về nội dung chính sách BHXH tự nguyện được đưa ra. Nhân dân tham gia Hội nghị được lĩnh hội những nội dung kiến thức về chính sách BHXH tự nguyện, mức đóng, mức hưởng nhất là tham gia BHXH tự nguyện không giới hạn tuổi.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp là cơ sở để BHXH tỉnh phối hợp với UBND phường lồng ghép các nội dung tuyên truyền đối thoại, nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về các chính sách, chế độ, quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị