[HỘI NGHỊ SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW NGÀY 15/5/2016 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VÀ BIỂU DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CÁC ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH]

Hôm nay, ngày 29/4/2021 Đảng ủy phường Quyết Thắng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có Đ/c Chu Thị Nga – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN phường, trưởng các đoàn thể phường,Bí thư các chi bộ trực thuộc, các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu.

Gần 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ phường Quyết Thắng đã đạt được một số kết quả nổi bật như:

Trên lĩnh vực kinh tế: Tập trung chỉ đạo việc tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ lệ kinh doanh dịch vụ thương mại, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, giảm dần tỷ lệ nông nghiệp. Chú trọng khuyến khích tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân mở rộng sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh thương mại dịch vụ; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tổ chức sản xuất tăng vụ, trồng mới cây ăn quả, trồng rừng, thực hiện tốt việc quản lý, thu nộp các loại phí, quỹ, quản lý đất đai tài nguyên môi trường, quản lý trật tự đô thị; đời sống của nhân dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng xác định.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội: Sự nghiệp giáo dục được quan tâm chỉ đạo; 100% các nhà trường đều duy trì và thực hiện tốt công tác dạy học. Năm học 2019-2020 có 100% các cháu trong độ tuổi được huy động ra lớp, không có trẻ bỏ học giữa chừng; 3/3 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Sự nghiệp y tế được quan tâm, các chương trình y tế quốc gia được thực hiện nghiêm túc, công tác khám và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt hơn, duy trì phường đạt chuẩn quốc gia về y tế. Công tác an sinh xã hội có nhiều hoạt động tích cực. Trong 05 năm, phường đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức xây dựng và trao 09 nhà đại đoàn kết cho các hộ khó khăn; toàn phường giảm được 06 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,8%.

Công tác quốc phòng, an ninh được chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được giải quyết kịp thời, đúng quy định.

Hệ thống chính trị từ phường đến cơ sở được củng cố, kiện toàn; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái, thù địch, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, kích động di cư tự do, theo đạo trái pháp luật. Vận động nhân dân hiến trên 7000 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn Nậm Loỏng 1 kéo dài, xây dựng nhà văn hóa bản Séo Làn Than... Phối hợp tổ chức thực hiện “Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại hội nghị đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân và 01 hộ gia đình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội nghị