Cấp phát gạo cứu đói giáp hạt năm 2022 trên địa bàn phường Quyết Thắng

Sáng ngày 21/02/2022, UBND phường Quyết Thắng đã tổ chức tiếp nhận, cấp phát gạo hỗ trợ cứu đói giáp hạt năm 2022 cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Sau khi nhận được gạo hỗ trợ, UBND phường Quyết Thắng đã thông báo đến các hộ dân thuộc đối tượng cứu đói giáp hạt đến nhận theo quy định năm 2022 đã cấp, phát 780kg gạo cho 16 hộ nghèo, hộ cận nghèo với 52 nhân khẩu (Mỗi khẩu sẽ được hỗ trợ với mức là 15kg gạo). Đây là hoạt động diễn ra thường niên trong công tác giảm nghèo trên địa bàn phường, công tác cứu trợ được thực hiện công khai dân chủ, nhanh chóng, đúng thời gian, đối tượng và đủ số lượng theo quy định.

Trước khi được nhân gạo hỗ trợ, UBND phường đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát, xét duyệt danh sách cụ thể hộ gia đình, số người trong hộ gia đình thực sự thiếu đói, từ đó giúp cho các hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn giảm bớt khó khăn thiếu thốn, có thêm điều kiện tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Đưới đây là một số hình ảnh