Đại hội Chi bộ Tổ dân phố số 9 phường Quyết Thắng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 -2025

Ngày 26/6/2022, Chi bộ Tổ dân phố số 9 phường Quyết Thắng long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ Tổ dân phố số 9 phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là Đại hội được Đảng ủy phường Quyết Thắng chọn tổ chức điểm ở chi bộ tổ dân phố, bản trên địa bàn phường. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng Thị Xoa - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Tạ Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy – Trưởng ban tổ chức thành ủy; đồng chí Chu Thị Nga – Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; các đồng chí bí thư chi bộ khối cơ quan, các bản; phóng viên Trung tâm VH&TT thành phố dự, đưa tin về đại hội và 17 đảng viên trong chi bộ.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Tổ dân phố số 9 có 21 đảng viên (trong đó, đảng viên nữ 06 đồng chí = 28,6%, đảng viên người dân tộc 04 đ/c = 19%; đảng viên được miễn sinh hoạt 03 đồng chí); Ban chi ủy gồm 03 đồng chí (Bí thư, phó bí thư và 01 chi Ủy viên), đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 là 48 đồng chí. Trong nhiệm kỳ chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp của UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường; chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được nhiều thành tích đáng kể; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, các đối tượng chính sách, xã hội được quan tâm, công tác đảm bảo an sinh xã hội được đảm bảo. Khối đại đoàn kết các dân tộc được giữ vững, tổ dân phố được Thành phố công nhận là tổ dân phố tự quản phát triển toàn diện, ý thức tự giác của người dân được nâng lên rõ rệt; 6/6 chỉ tiêu đã đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của chi bộ, tổ dân phố tích cực thi đua lao động sản xuất xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ Tổ dân phố số 9 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2025 , đồng chí Chu Thị Nga – Bí thư Đảng ủy phường, thay mặt các đồng chí lãnh đạo phường đã ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục và một số nhiệm vụ cụ thể, cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Mục tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2022-2025 Chi bộ Tổ dân phố số 9 như: (1) Thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm. Thu đảm bảo các loại phí theo quy định. (2) Nâng cao chất lượng sản phẩm chè; Tập trung chăm sóc, chế biến chè; phấn đấu năng suất chè búp tươi đạt 182 tạ/ha/năm. (3) Huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100%, không có học sinh bỏ học giữa chừng, 100% các cháu trong độ tuổi được tiêm phòng đầy đủ theo quy định, không để dịch bệnh lớn xảy ra. Tỷ lệ che phủ BHYT toàn dân đạt 96% trở lên. (4) Hàng năm, tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa, trên 97% hộ được công nhận gia đình văn hóa; nâng cao chất lượng các tiêu chí tổ dân phố tự quản, phát triển toàn diện; Xây dựng và hoàn thiện công trình phụ trợ nhà văn hóa tổ dân phố số 9. (5) 100% các cháu trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, giao quân đảm bảo chỉ tiêu giao; 100% người nghiện ma tuý được quản lý chặt chẽ. (6) Hằng năm chi bộ, các chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ cử 02 đồng chí đi học lớp cảm tình đảng và kết nạp 02 đảng viên trở lên.

Tại Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Đ/c Vàng Văn Vớn  đã trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ, Đ/c Nguyễn Văn Nam đã trúng cử chức danh Phó Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 9 nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đại hội chi bộ Tổ dân phố số 9 đã được Đại hội biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết, thể hiện trí tuệ và tinh thần đoàn kết sâu sắc của toàn Chi bộ. Đây là cơ sở quan trọng, có vai trò định hướng trọng tâm các hoạt động của chi bộ, chính quyền, Ban công tác mặt trận, các tổ chức hội và Nhân dân trong Tổ; là tiền đề thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ phát triển Tổ dân phố số 9 trong hơn 2 năm tới và đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ đi vào thực tiễn cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Đại hội