Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Quyết thắng khóa V, nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 01/3/2023, Hội nông dân Phường Quyết Thắng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đ/c Phàng Thị Thơm – Phó chủ tịch Hội nông dân thành phố; Đ/c Chu Thị Nga – Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể; lãnh đạo Công an, Y tế phường, chuyên viên Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo Hội Nông dân các xã, phường, các đồng chí Bí thư tổ dân phố, bản; phóng viên trung tâm văn hóa thông tin – thể dục, thể thao thành phố cũng về dự và đưa tin về Đại hội; đặc biệt là sự hiện diện của 42 đại biểu ưu tú đại diện cho 252 cán bộ, hội viên nông dân phường Quyết Thắng.

Trong những nhiệm kỳ qua, hội nông dân phường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, của Hội Nông dân Thành phố Lai Châu cùng với sự cố gắng nỗ lực vươn lên của toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn phường. Cán bộ, hội viên nông dân trong phường luôn giữ gìn, phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần vượt khó vươn lên giúp phường giữ vững ổn định về chính trị, kinh tế - xã hội có bước phát triển mới. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Đội ngũ cán bộ Hội từng bước được kiện toàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Hội Nông dân phường đã chỉ đạo hoàn thành 08/08 chỉ tiêu, 04 chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết đề ra.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân phường Quyết Thắng có 6 chi hội trực thuộc, với số 226 đoàn viên, triển khai cho hội viên nông dân vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp 6 dự án. Hội phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh duy trì các chương tình cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đối chiếu dư nợ và số tiền gửi tiết kiệm của các hộ vay, đôn đốc thu trả lãi, gốc vay đúng kỳ hạn tiếp tục vận động gửi tiết kiệm. Triển khai lắp đặt 3 hầm Bioga, nhà nước hỗ trợ 40% giá trị hầm, nhân dân đóng 60%, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp của Nhà nước về hỗ trợ máy cày cho 4 hộ, 9 chuồng trại; hỗ trợ giống ngô, lúa cho 520 lượt hộ trên 1000 kg giống ngô, lúa các loại nhà nước hỗ trợ 30-100% giá giống, còn lại nhân dân đối ứng. mua phân bón trả chậm cho hội viên, nông dân với số lượng 155 tấn phân các loại, phối hợp tổ chức 02 hội nghị hướng dẫn nhân dân sử dụng phân bón, đạm Hà bắc với 120 hội viên tham dự, triển khai 01 mô hình trình diễn phân bón trên cây chè với diện tích 1,5 ha. Trong 5 năm qua kết quả đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp là: 35 hộ, đạt 33 hộ tăng 2 hộ so với nhiệm kỳ trước. Cụ thể: cấp phường 22 hộ, cấp thành phố 10 hộ, cấp tỉnh 3 hộ.

Mục tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2023 -2028, Hội Nông dân phường phường Quyết Thắng như: Phấn đấu hàng năm có 100% cán bộ và 95% hội viên, nông dân được phổ biến, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội. Hàng năm 100% cán bộ chuyên trách và cán bộ chi hội được tham gia đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; phối hợp cử 30 hội viên trở lên tham gia tập huấn khoa học kỹ thuật. Trong nhiệm kỳ phối hợp đào tạo nghề cho 90 hội viên nông dân trở lên. Vận động 100% hội viên nông dân đóng hội phí; xây dựng quỹ hội bình quân 80.000đ/hội viên/ năm.  Phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 10 hội viên trở lên. Hàng năm số hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng từ 5% trở lên. Trong nhiệm kỳ phấn đấu 100% hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản đăng ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong nhiệm kỳ giới thiệu 03 hội viên nông dân ưu tú cho đảng xem xét kết nạp trở lên. Hàng năm Hội được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có 100% chi hội trực thuộc xếp loại đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Chu Thị Nga – Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội Nông dân phường đã đạt được; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời gợi ý, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới Đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đ/c Phàng Thị Thơm – Phó chủ tịch Hội nông dân thành phố nhất trí với báo cáo kết quả của nhiệm kỳ vừa qua đã khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mình trong hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và nêu ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân phường khóa V, nhiệm kỳ 2023 -2028 gồm 9 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí; đồng chí Ngô Thị Hà tái cử giữ chức vụ Chủ tịch, đồng chí Phan Văn Toán tái cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Nông dân phường khóa V, nhiệm kỳ 2023 -2028; bầu 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Nhân dịp này, UBND phường tặng Giấy khen cho cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Đại hội