Diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn phường Quyết Thắng năm 2023

Sáng 06/10/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn phường Quyết Thắng năm 2023. Dự thăm quan và chỉ đạo diễn tập có: Đ/c Đặng Quang Trung – Phó bí thư thường trực Thành uỷ; Đ/c: Nguyễn Văn Nghiệp – phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập thành phố; các đ/c thành viên BCĐ diễn tập thành phố; các đ/c Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, Hạt Kiểm lâm thành phố; các đ/c Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng các xã phường trên địa bàn thành phố; các đ/c Ban chỉ huy diễn tập phường; các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng các tổ dân phố, bản; lực lượng dân quân cơ động và nhân dân các tổ dân phố, bản trên địa bàn phường.

Quá trình diễn tập tổ chức thành hai giai đoạn, gồm: Diễn tập vận hành cơ chế: Thông báo tình hình thời tiết, khí hậu, thủy văn, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình huống cháy rừng; Diễn tập thực binh chữa cháy rừng; Tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập.

Tham gia diễn tập có trên 200 lượt người tham gia, gồm: Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, Hạt Kiểm lâm thành phố, tổ dân phòng PCCCR của phường. Cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, máy móc, vật liệu cháy, các vật chất bảo đảm khác phục vụ huấn luyện và thực binh tại hiện trường bảo đảm theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo diễn tập.

Phát biểu tổng kết, Đ/c: Nguyễn Văn Nghiệp – phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập thành phố ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia diễn tập. Đối với nội dung thực binh các đã hiệp đồng chặt chẽ, xử trí tốt tình huống, đáp ứng được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Qua diễn tập phương ánđánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm trong quá trình huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý các tình huống cháy rừng góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân và các chủ rừng, đặc biệt là một bộ phận dân cư sống gần rừng hiểu rõ tầm quan trọng của rừng cũng như những thiệt hại do cháy rừng gây ra. Đây cũng là dịp nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy rừng; sự phối kết hợp giữa các lực lượng trên địa bàn; cũng như củng cố kỹ năng, kỹ thuật cho các lực lượng chức năng và chủ rừng, các tổ đội PCCCR, cán bộ và nhân dân nơi có rừng. Đồng thời bổ sung, hoàn thiện phương án PCCCR sát thực tiễn tình hình địa phương; cũng như đẩy mạnh việc thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng ở phường trước mọi tình huống xảy ra đạt kết quả tốt. Tại cuộc Diễn tập UBND thành phố tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân, UBND phường tặng giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong  diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn phường Quyết Thắng năm 2023./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Diễn tập

Đ/c: Nguyễn Văn Nghiệp – phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố -
Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập thành phố
Phát biểu chỉ đạo diễn tập