Ban Thường vụ Thành uỷ Lai Châu có buổi làm việc với phường Quyết Thắng

Ngày 28/10/2020, Ban Thường vụ Thành uỷ Lai Châu có buổi làm việc với phường Quyết Thắng để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm. Tình hình, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Quyết Thắng, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đồng chí Lương Chiến Công – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí UVBTV Thành ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố.

Báo cáo của Đảng ủy phường Quyết Thắng nêu rõ: 9 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ phường Quyết Thắng đã tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng; trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, triển khai kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm thực hiện Nghị quyết TW 4 (khoá XII) gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; tổ chức sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tình hình kinh tế - xã hội phát triển tương đối ổn định, một số ngành sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, sản xuất nông nghiệp tiếp tục duy trì (sau khi thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19). Công tác quản lý đất đai, xây dựng, đô thị và môi trường; các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực, đã chỉ đạo tổ chức sơ kết học kỳ I đạt kết quả và tiếp tục chỉ đạo công tác dạy và học trở lại gắn với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19; chất lượng khám chữa, bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn duy trì và phát triển. Công tác thông tin, tuyên truyền tiếp tục được quan tâm đổi mới về nội dung, hình thức. Việc giải quyết các chính sách xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời (hỗ trợ người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid); tình hình ANCT, TTATXH ổn định và được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, triển khai đồng bộ; tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, Đại hội Đảng bộ phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền có những chuyển biến; MTTQ và các đoàn thể đã chủ động, thường xuyên bám sát cơ sở; tích cực, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Kết quả đánh giá thực hiện các chỉ tiêu 9 tháng đầu năm: Trong tổng số 25 chỉ tiêu thành phần thuộc 12 nhóm chỉ tiêu chính có 11/25 chỉ tiêu thành phần đạt; 10/25 chỉ tiêu đang thực hiện(đạt từ 76-94%) ; 4/25 chỉ tiêu chưa xét, phấn đấu trong thời gian còn lại hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2020

* Về triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy phường cơ bản đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra sau Đại hội.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn đã tập trung tham gia đóng góp về các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội cuối năm 2020; giải pháp lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Lương Chiến Công – Phó bí thư – Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và đánh giá những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền phường Quyết Thắng trong thời gian phường có điều kiện bất lợi về phát triển kinh tế - xã hội như: dịch tả lợn Châu Phi, diễn biến chung của dịch Covid -19. Tuy nhiên phường đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đồng chí cũng chỉ đạo Đảng bộ phường cần tập trung chỉ đạo tốt một số nhiệm vụ như: tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của Nhân dân về công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị,... Đảng bộ phường cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế nhất là trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp, thủ công nghiệp, thu ngân sách nhà nước, công tác xây dựng Đảng...nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2020 và tạo tiền đề bước đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.