Lễ công bố Quyết định và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ: Nùng Văn Dính

Chiểu 13/01/2023, tại nhà văn hóa đa năng phường Quyết Thắng. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quyết Thắng long trọng tổ chức lễ công bố và trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho gia đình liệt sĩ Nùng Văn Dính, nguyên nhân viên báo vụ, Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu, BĐBP tỉnh Lai Châu.

Dự buổi Lễ có Đ/c: Đại tá Lê Công Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu; Đ/c: Đặng Quang Trung – Phó Bí thư thường trực thành ủy; Đ/c: Bùi Hữu Cam – Phó chủ tịch UBND thành phố; Đ/c: Đặng Việt Hưng – Phó chủ tịch HĐND thành phố; Đ/c: Trung tá Nguyễn Văn Chiến – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; Đ/c: Chu Thị Nga – Bí thư Đảng ủy phường; Các Đ/c trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các bản; thân nhân gia đình liệt sĩ Nùng Văn Dính.

Đồng chí Nùng Văn Dính nguyên là cán bộ Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu. Quá trình công tác trong lực lượng Bộ đội Biên phòng đồng chí đã cống hiến, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Đồng chí đã hy sinh ngày 08 tháng 02 năm 2021 vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Với công lao cống hiến đó đồng chí đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ công nhận Liệt sĩ và trao tặng Bằng “Tổ quốc ghi công”. Sự hy sinh của Liệt sĩ Nùng Văn Dính là mất mát to lớn đối với gia đình, bạn bè, đồng chí, đồng đội và lực lượng BĐBP.

Tại buổi Lễ đã báo cáo quá trình công tác của liệt sỹ Nùng Văn Dính và trao Quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho thâm nhân liệt sĩ Nùng Văn Dính. Tại buổi Lễ Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lai Châu xin chia buồn sâu sắc tới gia đình Liệt sĩ Nùng Văn Dính, mong gia đình Liệt sĩ Nùng Văn Dính vượt qua những mất mát hy sinh, biến đau thương thành hành động cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ