Hội nghị Tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Ngày 08/10/2021, Tại Hội trường Nhà Văn hoá Đa năng phường Quyết Thắng, Ban Chỉ đạo Công tác tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ ở cở.

Dự hội nghị có đ/c Hà Thị Phú - Uỷ viên BTV Thành uỷ - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Phó Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo, QCDC ở cơ sở thành phố; Lãnh đạo Ban Dân vận thành uỷ; Đại diện lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường; Các đồng chí Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo, Quy chế dân chủ ở cơ sở phường; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các bản trực thuộc; Các đồng chí trong Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố,bản; Những người có uy tín và tiêu biểu trong các tổ dân phố, bản; Đoàn thanh niên.

Hội nghị đã Quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố về công tác tôn giáo, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tập trung vào một số Nội dung trọng tâm: Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo; Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 10/01/2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khoá IX về công tác tôn giáo trong tình hình mới; quan điểm, chủ trương, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo trong các văn kiện Đại hội của Đảng các khoá XI, XII, XII; Kế hoạch số 03-KH/BCĐ ngày 25/2/2021 của BCĐ công tác tôn giáo, quy chế dân chủ cơ sở về Tuyên truyền công tác tôn giáo, quy chế dân chủ cơ sở năm 2021; tăng cường công tác đấu tranh với phản động lưu vong; tuyên truyền ngăn chặn hoạt động Pháp luân công; tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn đối với “Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ”; tăng cường các biện pháp đấu tranh phản bác, sử lý thông tin sai trái xuyên tạc, phá hoại chủ trương, biện pháp phòng chống Coivid-19; tăng cường công tác đối với hoạt động tôn giáo Ân điển cứu rỗi, thực trạng về công tác tôn giáo, tình hình thực hiện Quy chế dân chủ; những tồn tại, vướng mắc liên quan đến công tác tôn giáo, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn Thành phố Lai Châu.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị