Chiều ngày 02/3/2023 Tại nhà văn hoá đa năng phường Quyết Thắng. UBND phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền và lấy ý kiếm Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đến dự Hội nghị có Đ/c: Chu Thị Nga – Bí thư Đảng uỷ phường, Đ/c: Hoàng Chí Tình – Chủ tịch UBND phường, các đồng chí đại diện Lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND phường, Đại diện UBMTTQVN phường và các tổ chức đoàn thể phường; Lãnh đạo Công an, y tế, trường học trên địa bàn phường; Cán bộ, Công chức, cán bộ không chuyên trách phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng bản các tổ dân phố,bản; Trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố, bản.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Quyết định số 128/QĐ-UBND ngày 01/2/2023 của UBND tỉnh Lai Châu về việc ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Đ/c: Hoàng Chí Tình – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị

Đ/c: Hoàng Chí Tình – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị đã tập trung lấy ý kiến toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), gồm bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Lấy ý kiến về một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật, gồm: (1) Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; (2) Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; (3) Phát triển quỹ đất; (4) Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; (5) Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; (6) Cơ chế, chính sách, tài chính, giá đất (7) Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; (8) Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; (9) Hộ gia đình sử dụng đất. Chi tiết tại Phụ lục II ban hành kèm theo Kế hoạch hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật  Đất đai (sửa đổi) ban hành kèm theo Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ.

Tại Hội nghị đã ghi nhận 04 ý kiến đóng góp, những ý kiến tham gia được UBND phường tổng hợp. UBND phường chỉ đạo các tổ dân phố, bản tổ chức lấy ý kiến kiến bằng các hình thức tham gia trực tiếp, bằng văn bản, hội nghị, tham gia đóng góp tại các trang web… đúng thời gian quy định trước ngày 10/3/2023.