Khai giảng Lớp Đào tạo nghề Kỹ thuật cắt may trên địa bàn phường Quyết Thắng

Thực hiện Kế hoạch Đào tạo nghề cho người lao động năm 2021 trên địa bàn phường Quyết Thắng, ngày 3/11/2021, tại nhà văn hóa bản Nậm Loỏng 3. Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh phối hợp với UBND phường Quyết Thắng, tổ chức Khai giảng lớp Đào tạo nghề Kỹ thuật cắt may trên địa bàn phường Quyết Thắng. Đến dự Lễ khai giảng có Đ/c: Vũ Thị Huệ - Trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố; Đ/c: Đỗ Xuân Trường – Giám đốc trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh; Đ/c: Bùi Thế Chiểu – Phó chủ tịch UBND phường Quyết Thắng. Đ/c: Trần Thị Hợp – Bí thư chi bộ bản Nậm Loỏng 3. Đến dự Lễ khai giảng có Đ/c Chuyên viên phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố; Công chức phường Quyết Thắng và 35 học viên tham gia lớp học. Tham gia lớp học nghề Kỹ thuật cắt may với phương châm đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, mà chú trọng là thực hành nên trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được tổ chức thực hành nhiều trên máy, làm thử các sản phẩm và được hướng dẫn về kỹ năng Cắt, May và công đoạn hoàn thành một sản phẩm trang phục. Ngoài ra còn được dạy những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đ/c: Đỗ Xuân Trường – Giám đốc trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh nhấn mạnh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội  sâu sắc bởi: đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho người lao động. Việc tổ chức lớp dạy nghề kỹ thuật cắt may không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ phường Quyết Thắng nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo.

Dưới đây là toàn cảnh tại buổi Lễ khai giảng lớp Kỹ thuật cắt may