Khai giảng Lớp Kỹ thuật trồng nấm năm 2022 trên địa bàn phường Quyết Thắng

Thực hiện Kế hoạch Đào tạo nghề cho người lao động năm 2022 trên địa bàn phường Quyết Thắng, ngày 14/10/2022, tại nhà văn hóa bản Séo Làn Than. Công ty TNHH MTV ĐT VÀ XD Hùng Vương JSC phối hợp với UBND phường Quyết Thắng, tổ chức Khai giảng lớp Đào tạo nghề Kỹ thuật trồng nấm  trên địa bàn phường Quyết Thắng. Đến dự Lễ khai giảng có Đ/c: Vũ Thị Thúy – Phó trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố; Đ/c: Bùi Thế Chiểu – Phó chủ tịch UBND phường Quyết Thắng. Đến dự Lễ khai giảng có Đ/c Chuyên viên phòng Lao động – Thương binh và xã hội thành phố; Công chức phường Quyết Thắng và 30 học viên tham gia lớp học. Tham gia lớp học nghề Kỹ thuật trồng nấm với phương châm đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, mà chú trọng là thực hành nên trong thời gian 2 tháng các học viên sẽ được thực hành trồng nhiều giống nấm khác nhau.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đ/c: Bùi Thế Chiểu – Phó chủ tịch UBND phường Quyết Thắng nhấn mạnh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội  sâu sắc bởi: đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho người lao động. Việc tổ chức lớp dạy nghề kỹ thuật trồng nấm không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ phường Quyết Thắng nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ khai giàng