THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG .........

PHƯỜNG QUYẾT THẮNG - HĐND PHƯỜNG KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 - KỲ HỌP THỨ HAI

        Ngày 29/07, tại nhà Văn hóa đa năng phường Quyết Thắng diễn ra kì họp thứ 2 HĐND phường Khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đ/c Đặng Việt Hưng- Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu. Đ/c Chu Thị Nga- Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND phường. Đồng chí Nguyễn Thị Phương- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, Chủ tịch HĐND phường. Đ/c Bùi Thế Chiểu- Phó chủ tịch UBND phường; các đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường, các đại biểu HĐND phường Quyết Thắng.

        Tại Kỳ họp, HĐND phường đã thảo luận và quyết định một số vấn đề quan trọng của địa phương và đã thông qua 4 Nghị quyết quan trọng góp phần trực tiếp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng hoạt động của chính quyền địa phương. Đối với hoạt động giám sát, các vị đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận các báo cáo hoạt động của Thường trực HÐND, báo cáo của UBND phường; HĐND phường đánh giá cao kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, UBND phường và các ban ngành trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém và xác định các giải pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến UBND phường để trả lời tại Kỳ họp; UBND phường và các cơ quan chức năng đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến. HĐND phường đề nghị các vị đại biểu HĐND báo cáo kết quả giải quyết, trả lời với cử tri

        6 tháng cuối năm 2021, HĐND phường yêu cầu UBND phường, các cơ quan, ban ngành theo chức năng, nhiệm vụ của mình, khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết đã được HĐND phường thông qua, tập trung vào 3 nội dung sau:

        Một là: Kịp thời triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp đảm bảo chặt chẽ, đúng theo nội dung Nghị quyết HĐND phường vừa thông qua; phân công trách nhiệm cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã để ra.

       Hai là: Tổ chức tốt việc thông báo rộng rãi về các Nghị quyết đã được kỳ họp thông qua. Tăng cường phối kết hợp giữa các cấp, các ngành, đặc biệt là giữa các ban ngành của phường với các Tổ dân phố, bản, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện Nghị quyết được thông suốt, hiệu quả.

       Ba là: Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Đại biểu HĐND phường tăng cường hoạt động khảo sát, giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND và những lĩnh vực bức xúc của đời sống xã hội để kịp thời phát hiện và kiến nghị UBND giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; Thường trực HĐND và các vị đại biểu HĐND phường chủ động xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri để tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể nhân dân phường về các Nghị quyết vừa được HĐND thông qua.

    Dưới đây là một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 225
Tác giả: Vân Anh
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 14
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.061