Đại hội Công đoàn cơ sở phường Quyết Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 7/4/2023, Công đoàn cơ sở phường Quyết Thắng long trọng tổ Đại hội Công đoàn cơ sở phường Quyết Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự Đại hội có Đ/c: Bùi Đức Cao – Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động thành phố; Đ/c Chu Thị Nga – Bí Thư Đảng ủy phường; Đ/c Hoàng Chí Tình - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn phường khóa VI, các đồng chí nguyên đoàn viên công đoàn phường và sự hiện diện của 26 đoàn viên Công đoàn phường Quyết Thắng.

Nhiệm kỳ 2017-2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố và Ban Thường vụ Đảng ủy phường Quyết Thắng, sự quan tâm và phối hợp giúp đỡ của Ủy ban nhân dân phường, các tổ chức chính trị - xã hội của phường và sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu công tác của cán bộ, đoàn viên Công đoàn nên công tác Công đoàn của phường đã hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra. Tập thể Ban Chấp hành luôn đoàn kết, năng động, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động Công đoàn có nhiều đổi mới thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của đoàn viên. Công đoàn phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và chất lượng chuyên môn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của phường và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở phường Nhiệm kỳ 2017 – 2022 như: Đề nghị cấp trên hỗ trợ cho 02 đoàn viên công đoàn trong dịp Tết sum vầy. Hằng năm 100% cán bộ, công chức tham gia học tập các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện.... Trong nhiệm kỳ, có 04 đồng chí đã hoàn thành lớp Trung cấp lý luận chính trị, 03 đồng chí học Đại học nâng cao trình độ chuyên môn. Ban Chấp hành Công đoàn đã lựa chọn và giới thiệu với Đảng bộ bồi dưỡng kết nạp 04 đồng chí đoàn viên Công đoàn vào tổ chức Đảng, đạt 200% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Tham gia Hội thi “Cán bộ Công đoàn giỏi”, tham gia 02 đợt thi đấu cầu lông, tham gia 6 đợt hiến máu với 22 lượt cán bộ đoàn viên đăng ký hiến tặng…; trong nhiệm kỳ qua đã có 03 đồng chí được công nhận sáng kiến cấp tỉnh, 06 đồng chí có đề sáng kiến cấp cơ sở, có 85 lượt cán bộ, công chức được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến (LĐTT), 03 lượt cán bộ, đoàn viên, công chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 03 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen (chuyên đề), 30 lượt cán bộ, công chức được Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen; 40 lượt cán bộ, công chức được UBND phường khen thưởng, công đoàn cơ sở phường khen thưởng cho 04 đơn viên công đoàn. Tập thể Công đoàn phường 5 năm qua luôn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đã chỉ đạo hoàn thành 7/9 chỉ tiêu lớn, 14/18 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra.

Mục tiêu trọng tâm Công đoàn cơ sở phường nhiệm kỳ 2023 - 2028 như: Nhóm chỉ tiêu thực hiện của Công đoàn: 100% các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, tham gia tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ Công đoàn cấp trên tổ chức; Hằng năm, 100% cán bộ, công chức là đoàn viên Công đoàn được học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết và chủ trương của tổ chức Công đoàn cấp trên gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hằng năm, có trên 90% nữ cán bộ, công chức đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; Hằng năm, được Liên đoàn lao động thành phố đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Hằng năm, tiến hành kiểm tra ít nhất 01 cuộc về chấp hành Điều lệ Công đoàn và tài chính Công đoàn; Hằng năm, có 94% trở lên cán bộ, công chức đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trên 10% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên Công đoàn để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng. Nhóm chỉ tiêu Công đoàn tham gia thực hiện hằng năm: Hằng năm, phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức đảm bảo đúng luật định; Hằng năm, 100% cán bộ, công chức hưởng ứng các phong trào thi đua do Ủy ban nhân dân phường và Công đoàn phát động, có 01 đề tài sáng kiến, kinh nghiệm được cấp có thẩm quyền công nhận; Hằng năm, 100% gia đình đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Đơn vị giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa”; Hằng năm, không có cán bộ, công chức vi phạm quy chế hoạt động của đơn vị và quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Phát biểu tại Đại hội Đ/c: Bùi Đức Cao – Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động thành phố; Đ/c Chu Thị Nga – Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận thành tích đạt được của Ban Chấp hành CĐCS phường trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục và một số nhiệm vụ cụ thể, cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường Quyết Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí, giữ chức vụ chủ tịch công đoàn Đ/c: Bùi Thế Chiểu – Phó chủ tịch UBND phường và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn thành phố khóa IV, gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Công đoàn nhiệm kỳ qua. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường Quyết Thắng tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt của Công đoàn cơ sở phường nhiệm kỳ 2017-2023.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội