HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Chiều 09/01/2024, Đảng ủy phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Dự Hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, HĐND Tỉnh Lai Châu. Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Đồng chí Giàng Thị Xoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố. Đồng Chí Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ. Các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND phường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; cán bộ, công chức phường; Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ trực thuộc; Các đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố, trưởng bản và Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Trong năm 2023 Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng kịp thời ban hành, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2023. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng. Triển khai kế hoạch khắc phục những hạn chế khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm cuối năm 2022 và xây dựng bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện năm 2023; Quan tậm chỉ đạo công tác tư tưởng, kiểm tra, giám sát, công tác quy chế dân chủ, dân vận, tôn giáo trên địa bàn; quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động kỷ niệm, sự kiện chính trị đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Kịp thời định hướng các hoạt động tuyên truyền, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, thành ủy; Ban hành các chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, đề án, kết luận của Tỉnh ủy. Tập trung chỉ đạo công tác cán bộ, công tác tổ chức đảng, đảng viên.

Công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp có nhiều chuyển biến; hoạt động của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bám sát cơ sở nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy phường Quyết Thắng đã lãnh đạo thực hiện. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục thực hiện trong năm 2024.

Nhằm động viên, ghi nhận, biểu dương những đóng góp, cống hiến của các tập thể, cá nhân trong năm 2023. Đảng bộ phường tặng giấy khen cho 2 chi bộ, 18 đảng viên trực thuộc Đảng bộ phường Quyết Thắng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” .