HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC UBND NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng 09/01/2024, UBND phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác UBND năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Dự Hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quyết Thắng. Các đ/c thường trực ĐU, HĐND, UBND, UBMTQ phường; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; các đ/c CBCC, những người hoạt động không chuyên trách phường; tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các bản trên địa bàn phường Quyết Thắng, các tập thể , cá nhân được khen thưởng năm 2023.

Tại Hội nghị đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết HĐND phường về phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2024. Thông qua Quyết định công khai ngân sách năm 2024. Triển khai Nghị quyết 69/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Lai Châu Quy định chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, bản, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2024 UBND phường tập trung thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 100 triệu đồng. Giá trị sản xuất bình quân trên 01ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 111,9 triệu đồng/ha/năm. Duy trì, nâng cao chất lượng 03 sản phẩm hàng hóa (Trang phục truyền thống dân tộc Giáy, nấm, lúa chất lượng cao). Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí 02 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và 01 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 9%0, giảm tỷ lệ trẻ em suy sinh dưỡng xuống 9,9%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 90,2%. 100% tổ dân phố, bản đạt danh hiệu “tổ dân phố, bản văn hóa”; trên 97% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá. 100% tổ dân phố, bản có môi trường xanh, sạch. Duy trì, nâng cao các tiêu chí, tiêu chuẩn các tổ dân phố, bản tự quản, phát triển toàn diện đã được công nhận.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quyết Thắng đánh giá cao những kết quả mà UBND phường Quyết Thắng đã lãnh đạo thực hiện. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục thực hiện trong năm 2024.

Nhằm động viên, ghi nhận, biểu dương những đóng góp, cống hiến của các tập thể, cá nhân trong thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của phường Quyết Thắng trong năm 2023. UBND phường tặng giấy khen cho 6 tập thể, 27 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 .

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị