UBND phường Quyết Thắng Tổ chức Lễ hội Háu Đoong phường Quyết Thắng năm 2022

Ngày 6 tháng 6 năm Nhâm Dần. UBND phường Quyết Thắng - thành phố Lai Châu, long trọng tổ chức Lễ hội Háu Đoong phường Quyết Thắng. Lễ hội Háu Đoong phường Quyết Thắng là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm duy trì, bảo tồn, phục dựng lại và phát huy những nép đẹp những phong tục, tập quán tốt đẹp mang đậm bản sắc dân tộc và vốn văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Giáy, đưa Lễ hội vào trong cuộc sống của đồng bào dân tộc Giáy nhằm nâng cao lòng tự hào, ý thức bảo tồn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Giáy góp phần vào sự phát triển bền vững văn hóa dân tộc Việt Nam, từ đó xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc và nâng cao chất lượng đời sống văn hoá cơ sở trên địa bàn phường.

Tại Lễ hội đã tổ chức phần lễ cúng tại mó nước bản Nậm Loỏng 1; phần hội tại sân vận động bản Nậm Loỏng 2, tại đây đã tổ chức chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gia như: bịt mắt bắt vịt, tó má lẹ…; thi các môn như: Giã bánh dày; cắt bánh phở, nhảy bao bố, đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền với hơn 230 vận động viên tham gia của 6 tổ dân phố, bản đạt kết quả như: giải nhất toàn đoàn: bản Nậm Loỏng 3, giải nhì toàn đoàn: bản Séo Làn Than, giải ba toàn đoàn: bản Màng. Tại Lễ hội đã trưng bày các sản phẩm như: chè, trang phục truyền thống dân tộc Giáy, các loại bánh… của đồng bào dân tộc Giáy, đã thu hút rất nhiều du khách thăm quan các gian trưng bày, thăm quan hàng dào đá tại mó nước bản Nậm Loỏng 1 và tham gia các trò chơi dân gian tại Lễ hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội