HỘI NGHỊ CÔNG BỐ VÀ PHÁT HÀNH CUỐN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ PHƯỜNG QUYẾT THẮNG (2004 - 2023)

Thực hiện Kế hoạch số 116-KH/ĐU, ngày 14/02/2023 của Thành ủy Lai Châu về việc biên soạn và xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Quyết Thắng (2004-2023); Ngày 09/01/2024, Đảng ủy phường đã tổ chức Hội nghị Công bố và phát hành cuốn lịch sử đảng bộ phường Quyết Thắng.

Dự Hội nghị, có các đồng chí: Đ/c Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu.Đ/c Giàng Thị Xoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy. Các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, các đồng chí Trong BCĐ biên soạn và xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Quyết Thắng; các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu; các đồng chí Nguyên lãnh đạo phường Quyết Thắng qua các thời kỳ; các đồng chí Đảng viên 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm tuổi Đảng; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Quyết Thắng; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; cán bộ, công chức phường; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Quyết Thắng.

Cuốn lịch sử Đảng bộ phường gồm các nội dung: Lời giới thiệu; các chương nội dung (gồm 3 chương); Kết luận; Phụ lục; Phụ bản ảnh.

Dung lượng gồm 216 trang, trong đó có 194 trang nội dung và 22 trang phụ lục. Nội dung chính khái quát về vùng đất và con người phường Quyết Thắng; lịch sử trước khi thành lập Đảng bộ phường trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và thời kì đổi mới đến năm 2004; quá trình thành lập phường Quyết Thắng, Đảng bộ lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị, tăng cường củng cố Quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội; những kết quả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường Quyết Thắng trong gần 03 nhiệm kỳ (2010 - 2023).

Cuốn Lịch sử Đảng bộ Phường Quyết Thắng (2004-2023) giúp cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc phường Quyết Thắng hiểu rõ hơn vai trò, sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng tạo, toàn diện của Đảng bộ phường qua các chặng đường lịch sử; những đóng góp của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc phường trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, Góp phần giáo dục, giảng dạy truyền thống lịch sử cách mạng; bác bỏ những thông tin sai trái, đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc lịch sử; củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị