UBND phường Quyết Thắng ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023. Với mục đích Nhằm nâng cao vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền công tác về Cải cách hành chính năm 2023 đối với chính quyền cơ sở trong giai đoạn hiện nay, từ đó nâng cao trách nhiệm phục vụ tốt các nhiệm vụ của địa phương. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính trên các lĩnh vực, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, khắc phục tình trạng quan liêu, cửa quyền, tham nhũng, lãng phí. Phát huy sức mạnh tập thể và quyền làm chủ của nhân dân, khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào công tác cải cách hành chính tại địa phương góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng địa phương.

Thực hiện Kế hoạch số 248/KH-UBND ngày 16/02/2023 của UBND thành phố Lai Châu về tuyên truyền công tác cải cách hành chính thành phố Lai Châu năm 2023. UBND phường đã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính trên địa bàn phường Quyết Thắng Nội dung tuyên truyền gồm: Tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, thành phố về CCHC. Tuyên truyền định hướng chương trình CCHC giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ, Kế hoạch CCHC giai đoạn 2021-2025 của phường Quyết Thắng. Phổ biến các nội dung trong tổng thể chương trình cải cách hành chính của phường: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tài chính công, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ ... Tình hình thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa UBND phường. Tuyên truyền tổ chức, cá nhân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong quá trình giải quyết TTHC. Công khai số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trang thông tin điện tử của phường. Tuyên truyền về xây dựng và phát triển chính phủ điện tử, chính quyền số, việc ứng dụng công nghệ thông tin, công cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Tuyên truyền, thông tin, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến thủ tục hành chính; giới thiệu công khai các địa chỉ, địa thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính, quy định hành chính, tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đối với công dân, tổ chức. Nêu gương người tốt, việc tốt và các mô hình điển hình thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; phê bình những cán bộ, công chức thực hiện chưa tốt công tác cải cách hành chính, có hành vi sách nhiễu, cửa quyền, hách dịch trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và cá nhân. Tuyên truyền sáng kiến, giải pháp mới, mô hình mới trong quá trình thực hiện CCHC; Các điển hình iên tiến trong CCHC tại cơ quan, đơn vị. Tuyên truyền các nhiệm vụ khác có liên quan đến CCHC.

Kế hoạch đã xác định tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Lồng ghép nội dung CCHC trong các Hội nghị tuyên truyền phổ biến GDPL, qua các cuộc họp, buổi sinh hoạt tại các TDP, bản. Qua hệ thống loa truyền thanh không dây của phường. Niêm yết công khai các quy trình, thủ tục cải cách hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa phường, băng zôn, khẩu hiệu, hội thảo, hội nghị, các cuộc họp dân, họp chi bộ …Qua đó, kịp thời phổ biến, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, thường xuyên, liên tục, rộng khắp, phù hợp với yêu cầu, đặc điểm và nhiệm vụ của từng đối tượng. Thực hiện lồng ghép việc tuyên truyền CCHC nhà nước với việc phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến CCHC để đáp ứng kịp thời nhu cầu cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trong việc năm bắt, tìm hiểu thông tin về CHCC nhà nước, nhất là giải quyết các thủ tục hành chính. Khuyến khích tổ chức, cá nhân tích cực sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi thực hiện TTHC tại phường. Tăng cường sự tham gia của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường trong việc giám sát, phản biện xã hội đối với hoạt động của cơ quan hành chính, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Vận động quần chúng nhân dân chủ động, tích cực cùng tham gia các nhiệm vụ cải cách hành chính của phường.